Cách giúp xe tải xuống dốc an toàn

Một số chú ý khi lái xe tải xống dốc an toàn

Xe tải đã trở thành phương tiên chuyên chở hàng hóa phổ biến và quen thuộc hiện nay. Một chiếc xe tải giúp cho hàng hóa được lưu thông một cách dễ dàng hơn. Vì phải vận chuyển hàng hóa cồng kềnh mà kích thước lại lớn nên các bác tài xe tải cần phải chú ý để xe di chuyển an toàn trên tất cả các cung đường đặc biệt là những cung đường gập ghềnh như đèo dốc. Việc xuống dốc đòi hỏi người lái xe tải cần phải tập trung cao độ, có kỹ thuật xử lý tình huống tốt. Dưới đây Đại lý xe tải Thaco Hải Phòng sẽ có một số lưu ý cho các bác tài khi lái xe xuống dốc an toàn. Xin mời mọi người cùng tham khảo dưới đây.

nhung chu ý lai xe tai duong deo doc

Kinh nghiệm lái xe tải xuống dốc an toàn

Khi xuống dốc đặc biệt trong trường hợp xe tải chở hàng hóa cồng kềnh sẽ dễ dàng mất kiểm soát khi điều khiển xe xuống dốc. Khi xe xuống dốc theo quán tính thì xe sẽ lao nhanh với vận tốc vượt mức cho phép của người điều khiển phương tiện. Vì vậy việc sử dụng phanh như một điều tất yếu cho các bác tài. Nhưng sử dụng phanh quá nhiều sẽ làm má phanh nóng lên dẫn đến tình trạng phanh không ăn nên sẽ làm mất kiểm soát cho các bác tài. Bởi vậy trước một hành trình khi lên đèo xuống dốc các bác tài cần phải chú ý:

  • Kiểm tra hệ thống động cơ, hệ thống điều khiển xe tải như: phanh trước, phanh sau, hộp số, lốp... Cần phải sử chữa kịp thời khi phát hiện những lỗi kể trên để đảm bảo an toàn khi lái xe.
  • Vấn đề về tải trọng và tốc độ: Khi xe tải chở hàng hóa vơi khối lượng lớn hay vượt tải trọng cho phép sẽ làm cho xe tải lao xuống dốc một cách nhanh hơn làm cho lái xe mất kiểm soát dễ bị lật xe hoặc gây ra tai nạ không đáng có. Một lưu ý nữa là lái xe cần kiểm soát tốc độ khi xuống dốc, tránh lái xe với tốc độ cao để đảm bảo an toàn
  • Lái xe cần tập trung chú ý quan sát khi lái xe: Tập trung giữ tỉnh táo là việc rất cần thiết cho các bác tài khi lái xe, không nên sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khi lái xe, giữ tinh thần luôn tỉnh táo, chú ý quan sát, tập trung cao độ để xử lý mọi tình huống giúp an toàn khi lái xe đặc biệt khi lái xe xuống dốc.

Dưới đây là một số lưu ý cho các bác tài khi lái xe tải xuống dốc an toàn, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho các bác tài.

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe tải vui lòng liên hệ: Bán xe tải Thaco tại Hải Phòng

CÔNG TY THACO XE TẢI HẢI PHÒNG
 
Add: 1248  Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng
Hotline: 0988 372 845
Email: trinhcuong.trongthien@gmail.com