Phải làm gì khi muốn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc

Một số lưu ý khi dừng xe khẩn cấp trên cao tốc

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều tuyến đường cao tốc được đưa vào sử dụng và khai thác. Cao tốc là đường dành riêng cho xe ô tô, cấm các phương tiện khác lưu thông qua đây nên tốc độ cho phép trên đường cao tốc tối đa là 120km/h và tối thiểu là 60km/h. Với tốc độ cao như vậy nên các xe khi gặp trục trặc muốn đi vào làn dừng khẩn cấp nếu không tuân thủ nguyên tắc đi trên cao tốc sẽ không tránh khỏi những va chạm với các phương tiện từ phía sau. Bởi vậy có một số quy định khi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc mà các bác tài cần chú ý để đảm bảo an toàn cho mình cũng như người khác khi lưu thông trên cao tốc. Hãy cùng Đại lý xe tải Thaco Hải Phòng tìm hiểu những quy tắc này để việc lưu thông trên cao tốc trở nên an toàn hơn.

nhung chu y khi dung xe tren cao toc

Nguyên tắc khi dừng xe khẩn cấp trên cao tốc

Khi xe gặp sự cố bạn nên tìm cách để đưa xe ra khỏi làn đường đang chạy, cố gắng đưa xe vào làn dừng khẩn cấp, chú ý không được lấn sang làn của xe đang chạy.

Khi vào làn dừng khẩn cấp bạn cần phải bật đèn báo để ra hiệu cho các phương tiện khác nhận biết được là xe bạn đang gặp sự cố. Đây là quy định bắt buộc đói với các tài xế dù đỗ xe trên cao tốc hay đường bộ. Đặc biệt khi trời tối đèn nháy là phương tiện cảnh báo tốt nhất nếu như xe bạn không được trang bị những vật dụng cảnh báo nguy hiểm.

Khi xe gặp sự cố cần phải sửa chữa bạn nên hạn chế số người ngồi trên xe, tránh càng xa chỗ dừng xe đến khi khắc phục sự cố xong

Nên trang bị trên xe những vật dụng cần thiết để cảnh báo nguy hiểm như cọc tiêu, đèn nháy, vài bộ phận phản quảng đề phòng những trường hợp cần thiết khi chạy xe trên cao tốc. Bởi đây là những thiết bị cần thiết giúp các xe tránh được những tai nạn hay rủi ro trên đường cao tốc.

Trong những trường hợp sẽ bạn gặp sự cố không thể khắc phục được bạn nên tìm một chỗ an toàn sau đó gọi cứu hộ. Phương pháp gọi cứu hộ sẽ là cách giải quyết nhanh chóng nhất để đưa xe của bạn ra khỏi vòng nguy hiểm mà sẽ không phải mất nhiều thời gian.

Trên đây là một số chú ý khi bạn nên biết khi đi vào đường cao tốc để đảm bảo an toàn cho mình và những người khác khi lưu thông trên cao tốc. Còn quý khách hàng có nhu cầu mua xe tải  tại Hải Phòng vui lòng liên hệ: Bán xe tải Thaco tại Hải Phòng

CÔNG TY THACO XE TẢI HẢI PHÒNG
 
Add: 1248  Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng
Hotline: 0988 372 845
Email: trinhcuong.trongthien@gmail.com